2 cách làm lẩu Thái chay ngon đúng điệu



Lẩu Thái với hương vị chua chua cay cay là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Có lẽ ai trong số chúng ta đã quá quen với lẩu Thái truyền thống có thành phần là các loại hải sản và thịt rồi đúng không? Vậy đã bao giờ bạn được thưởng thức lẩu Thái chay chưa? Nếu câu trả lời là chưa thì hãy cùng chúng mình tìm hiểu nó là món ăn gì qua 2 cách làm lẩu Thái chay ngon dưới đây nhé.


Cách làm lẩu Thái chay ngon số 1


Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách làm lẩu Thái chay ngon. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu lẩu Thái chay có gì đặc biệt, khác lẩu Thái bình thường ở chỗ nào mà khiến nhiều người say mê đến thế nhé.

Nguyên liệu cho cách làm món lẩu Thái chay ngon

  • 1 gói lẩu Thái, ½ quả dứa, 3 quả cà chua
  • 2 miếng tàu hủ trắng, bún tươi hoặc mỳ
  • 200gr tàu hủ ky, chả quế chay
  • Nấm các loại: Bào ngư, đông cô, kim châm,... Ngô ngọt, khoai cắt miếng vuông
  • Rau các loại: Rau muống, rau nhút,...
  • Gia vị các loại: Muối, đường,...
  • Hành, tỏi băm nhuyễn
  • Nước dùng từ các loại rau củ quả

Cách làm lẩu Thái chay ngon

>> Tìm hiểu thêm: Cách nấu mâm cỗ chay thơm ngon đủ vị tại nhà
  • Bước 1: Nấu nước dùng bằng cách cho tất cả nguyên liệu (rau, củ, quả) vào nồi lớn và ninh nhừ. Sau khi đồ dùng ninh nhừ đã mềm bạn vớt ra lọc lấy nước.
  • Bước 2: Nấm gọt bỏ phần chân đen, cà chua rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ. Chả quế và tàu hủ trắng, tàu hủ ky rửa sạch cắt miếng vuông. 
  • Bước 3: Sau khi sơ chế nguyên liệu xong các bạn đặt nồi to lên bếp, cho dầu ăn và phi thơm tỏi, hành, sả băm phi thơm.
  • Bước 4: Dứa cắt mỏng và xào nhừ. Khi dứa đã mềm cho phần nước dùng vào đun sôi lên.
  • Bước 5: Tiếp theo cho gia vị lẩu thái vào và nêm 1 muỗng đường, bột ngọt và ½ muỗng muối. Tuy nhiên bạn có thể tuỳ khẩu vị gia đình để gia giảm cho phù hợp.
  • Bước 6: Cho tất cả nguyên liệu vào nấu sớm và thưởng thức.

Cách làm món lẩu Thái chay ngon số 2

Nguyên liệu cho cách làm món lẩu Thái chay ngon

  • ½ trái khóm
  • Tàu hủ chiên
  • Cây tàu hủ non
  • 100g chả quế
  • 200g nấm rơm búp lớn
  • Nấm các loại: Bào ngư, đông cô, kim châm,... Ngô ngọt, khoai cắt miếng vuông
  • Rau các loại: Rau muống, rau nhút,..
  • 1 cân bún tươi

Cách làm lẩu Thái chay ngon số 2

Dưới đây là cách nấu lẩu thái thơm ngon đúng điệu



  • Bước 1: Sơ chế tàu hủ non, tàu hủ chiên, chả quế bằng cách cắt miếng vuông 2x2cm. Nấm các loại rửa sạch, cắt bỏ chân. Riêng nấm rơm khô và nấm rơm búp rửa sạch rồi chẻ đôi. Khóm gọt vỏ, cắt mỏng. Rau các loại rửa sạch, cắt ngắn để vào đĩa.
  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp. Cho tàu hủ chiên, các loại nấm vào đảo qua, khi đã gần chín thì múc ra bỏ riêng vào bát. 
  • Bước 3: Cho khóm vào nồi nước sôi và cho gia vị lẩu thái chay vào. Đợi sôi nước thì cho tiếp tàu hủ, các loại nấm vừa xào qua vào nồi nước lẩu.
  • Bước 4: Đợi nước sôi hẳn. Sau đó có thể thưởng thức với bún hoặc mỳ đã chuẩn bị sẵn.
>> Tìm hiểu thêm:


Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới bạn 2 cách làm món lẩu Thái chay ngon. Hy vọng với 2 cách làm món lẩu Thái chay ngon này bạn có thể vào bếp và nấu cho gia đình người thân và bạn bè những bữa lẩu Thái chay ngon đúng điệu. Ngoài ra, nếu muốn thưởng thức thêm các loại lẩu chay thơm ngon khác, các bạn có thể ghé thăm Minh Chay Vegan - Nhà hàng thuần chay có cơ sở tại 30 Mã Mây và 45 Xuân Diệu để trải nghiệm và tận hưởng những món lẩu chay ngon - bổ - sạch nhất được chúng tôi cung cấp. Cuối cùng, chúng tôi xin chúc các bạn sẽ thực hành chế biến thành công với món lẩu chao đậu nành để cùng người thân và gia đình thưởng thức trọn vẹn nét đẹp mà món chay này đem lại.




Nhận xét

Bài đăng phổ biến